• Việt Nam có vị trí như thế nào trong TPP

  GDP của Việt Nam đứng thứ 11 và giá trị thương mại đứng thứ 8 trong số 12 nước tham gia Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP).

 • Cộng đồng kinh tế ASEAN chính thức thành lập

  Hôm nay (31/12), cộng đồng kinh tế ASEAN chính thức thành lập khi bản tuyên bố thành lập cộng đồng ASEAN được ký kết bởi 10 lãnh đạo của các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có hiệu lực.

 • TPP sẽ chính thức được ký kết vào ngày 4/2/2016 và sẽ có hiệu lực sau 2 năm

  Nhật báo La Tercera và Thời báo Tài chính Chile ngày 18/11 cho biết, các nhà lãnh đạo khu vực châu Á – Thái Bình Dương tham gia TPP tổ chức cuộc gặp ngày 18/11 trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế APEC lần thứ XXIII đang diễn ra tại Manila để trao đổi và thống nhất về thời gian tổ chức lễ ký chính thức TPP và xác định lộ trình hiệu lực của Hiệp định.

 • Cơ hội và thách thức khi Việt Nam gia nhập TPP

  Sau những phiên đàm phán căng thẳng, phiên đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tại Át-lan-ta (Hoa Kỳ) đã kết thúc vào chiều 5-10 (theo giờ Việt Nam). Đây là bước ngoặt lịch sử đối với các nước thành viên TPP, trong đó có Việt Nam. Điều đó cũng có nghĩa TPP mở ra nhiều cơ hội lẫn thách thức với Việt Nam.

 • Giới thiệu chung về Hiệp định TPP

  Hiệp định TPP (tên tiếng Anh là Trans-Pacific Strategic Economic Partnership Agreement) là Hiệp định Đối tác Kinh tế Xuyên Thái Bình Dương. Do lúc đầu chỉ có 4 nước tham gia nên còn được gọi là P4.

 • Hiểu thêm về Cộng đồng Kinh tế ASEAN - AEC

  Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) là sự hội nhập của các quốc gia thành viên ASEAN thành một khối sản xuất, thương mại và đầu tư, tạo ra thị trường chung của một khu vực có dân số 600 triệu người, tổng sản lượng (GDP) hằng năm khoảng 2.000 tỷ USD và là nền kinh tế đứng thứ bảy thế giới.

 • Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC)

  ASEAN là một khu vực kinh tế năng động.

Copyright © 2020, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 1, Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84.8) 3896 8641 - (+84.8) 3896 1333

Email: ptchc@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng: 53,976

Tổng truy cập:857,744